Phạm Xuân Nam

Phạm Xuân Nam

Avatar
  • Đơn vị: Công ty Cổ Phần Đại Thuận
  • Chức vụ: Chủ tịch CLB / Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc
  • Địa chỉ: 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP HCM.
  • Điện thoại: (84-8) 39 540 923
  • Website: http://daithuan.vn
  • Email: lizardcanvas@gmail.com

Ngành nghề

Nhà cung cấp thực phẩm chuyên biệt


Thành lập từ năm 1992, sau 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến hải sản khô tẩm gia vị xuất khẩu và tiêu thụ nội địa, từ vị thế của một doanh nghiệp nhiều năm dẫn đầu trong một ngành hàng chuyên sâu, xuất khẩu ổn định sang thị trường Nhật Bản, Công ty Đại Thuận đã quyết định thay đổi mạnh mẽ về chất – một mặt mở rộng sản xuất sang ngành hàng đông lạnh, mặt khác “tích hợp” hoạt động sản xuất vào chuỗi cung ứng thực phẩm tới người tiêu dùng bằng cách đầu tư vào một số doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ và dịch vụ mến khách (nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch v.v… )


Từ năm 2012, Công ty định vị là “Nhà cung cấp thực phẩm chuyên biệt” (“The house of dedicated food”) với mục tiêu đến năm 2017 đứng trong top 5 các nhà cung ứng thực phẩm lạnh tại Việt Nam.


Với công nghệ độc đáo, quy trình chuẩn mực khép kín cùng trang thiết bị đồng bộ và đội ngũ công nhân lành nghề, Công ty tiếp tục khẳng định vị thế cạnh tranh của mình trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu hải sản và thực phẩm bằng chất lượng vượt trội và thị trường chuyên sâu.


Bên cạnh đó, thông qua việc nhập khẩu, phân phối độc quyền các mặt hàng chất lượng cao, có thương hiệu nổi tiếng của những quốc gia được người tiêu dùng ưa thích – như kem (ice cream), sữa nhãn hiệu Binggrae, há cảo nhãn hiệu CJ food (Hàn Quốc) và các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa, thịt, ca cao của châu Âu, Đại Thuận đã xây dựng cho mình hệ thống phân phối mạnh, rộng khắp Việt Nam và các nước Đông Dương. Chính điều này đã vừa giúp công ty gia tăng qui mô và hiệu quả kinh doanh, vừa hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động sản xuất, bán lẻ và đầu tư khác.


Với vốn điều lệ đến cuối năm 2014 đạt 162,5 tỷ đồng và nguồn vốn chủ sở hữu được tích tụ, năng lực đầu tư của Công ty đã được nâng lên một bước. Bên cạnh đó, bộ máy nhân sự giàu kinh nghiệm và các công cụ quản lý ngày càng hoàn thiện theo hướng chuyên nghiệp – đồng bộ trong các lĩnh vực đầu tư – cũng đã giúp hiệu quả hoạt động của công ty ngày càng được cải thiện.


Tự hào với một Huân chương lao động hạng 3, ba bằng khen của thủ tướng chính phủ cùng nhiều danh hiệu cao quí khác của các cấp chính quyền, bộ, ban ngành, hơn 300 cán bộ công nhân viên của công ty cũng hết sức tự hào với thương hiệu “Đại Thuận Corporation” và các thương hiệu khác trong danh mục đầu tư của mình – như: nhãn hàng thực phẩm Mngon, Sữa Dalatmilk, Chuỗi cửa hàng tiện lợi Amart, Nhà hàng bia tươi Louisiane (Nha Trang), Trung tâm bùn khoáng, spa & nghỉ dưỡng Mũi Né, Du lịch Long Phú (Đảo khỉ và Suối Hoa lan – Nha Trang), trạm dừng chân Astop Sông cầu (Phú Yên). Đó là niềm khích lệ lớn lao và nguồn cảm hứng to lớn đối với công ty trong hành trình vươn tới những đỉnh cao mới.


Danh mục đầu tư tiêu biểu


Sau lần thoái vốn đầu tiên khỏi dự án “Hòn ngọc Bãi Tràm”/ La Perla Bai Tram (Phú Yên), năm 2014 Đại thuận đã tiếp tục thoái vốn thành công khỏi công ty sữa Dalatmilk. Bên cạnh đó, vì một số lý do khách quan, Công ty cũng đã phải ngừng đầu tư vào 02 dự án du lịch nghỉ dưỡng và 01 dự án khai thác nước/khí ngầm khác. Đến nay, danh mục đầu tư còn lại của Đại thuận bao gồm:


Nhà hàng bia tươi Louisiane – Louisianebrewhouse.com


Nằm ngay trên bờ biển Nha trang tại vị trí trung tâm, được thiết kế và đầu tư chỉnh chu cùng với sự vận hành chuyên nghiệp của các chuyên gia nước ngoài và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Nhà hàng bia tươi Louisiane đã trở thành điểm đến đặc trưng của Nha trang với không gian thoáng đãng, cảnh quan đẹp, thức ăn đa dạng và bia tươi nấu tại chỗ được nhiều người khen ngợi “ngon nhất Việt nam”. Hiếm có nơi nào khác ở Việt nam mà cả du khách với dân địa phương, cả “ta” lẫn “tây” lại có thể cùng chia sẻ, chung vui trong một khuôn viên nhà hàng như ở đây. Nhà hàng Louisiane là khoản đầu tư ra “ngoài ngành” đầu tiên của Đại thuận, và sự thành công của nó ở cả ở góc độ tài chính lẫn thương hiệu đã trở thành niềm khích lệ to lớn để doanh nghiệp mạnh dạn bước tiếp vào lĩnh vực đầu tư


Chuỗi cửa hàng tiện lợi Amart – amart.vn


Với sự tư vấn của các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, Đại Thuận đã đầu tư và vận hành thành công hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi Amart. Đến cuối năm 2014, hệ thống Amart đã có 17 cửa hàng tại các địa bàn trọng điểm ở Nha Trang, Mũi né, Huế, Hội An, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên. Chủ sở hữu hiện nay của hệ thống bán lẻ này là Công ty TNHH Amart. Sau quá trình chuẩn bị, hiện Amart đã sẵn sàng cho bước phát triển mới thông qua hình thức nhượng quyền.


Cụm du lịch Suối Hoa lan, Đảo Khỉ, Bến Nha Phu (Nha trang) – dulichlongphu.vn


Là cụm điểm đến du lịch nổi tiếng thuộc vịnh Nha Phu nằm ở phía bắc TP Nha trang (trực thuộc Công ty CP du lịch Long Phú), sau khi tham gia cổ phần hóa, Đại thuận đã góp phần làm thay đổi định vị hoạt động, đổi mới thương hiệu, hoàn thiện công tác tổ chức quản lý và xây dựng chiến lược phát triển trong dài hạn. Tuy nhiên, dù đã đạt được những bước tiến đáng kể trong doanh thu, lợi nhuận và vẫn đang sở hữu những tiềm năng to lớn, tương lai và hiệu quả hoạt động của cụm du lịch này vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào việc đầu tư và quản lý trong thời gian tiếp theo.


Trung tâm bùn khoáng Mũi Né (Cty Cổ phần Việt Tín) – bunkhoangmuine.vn


Sở hữu nguồn nước khoáng duy nhất tại trung tâm du lịch Mũi né, với diện tích hơn 16 ha nằm trên triền đồi có view tuyệt đẹp nhìn ra biển, Trung tâm bùn khoáng Mũi né được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch và là “con gà đẻ trứng vàng” cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, kết quả hoạt động chưa đạt như kỳ vọng. Hiện các cổ đông đang phải đứng trước lựa chọn mang tính lịch sử trong việc thay đổi nội dung, chất lượng, đẳng cấp hoạt động. Đại thuận đang thể hiện quyết tâm theo đuổi dự án này theo hướng tích cực. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào phần vốn đang được nắm giữ bởi các cổ đông khác.


Trạm dừng chân Astop và Khu du lịch Long hải (Sông cầu, Phú Yên) – astop.vn


Nằm ngay tại ngã ba đường tránh phía bắc thị xã Sông cầu, Phú Yên – tiếp giáp quốc lộ 1A, với gần 4 ha đất đắc địa và 600 m bờ Vịnh Xuân Đài, với đầy đủ hạ tầng theo tiêu chuẩn quốc tế, Trạm dừng chân Astop được kỳ vọng là điểm dừng chân đáng nhớ của lữ khách xuôi ngược Bắc-Nam “cho chặng đường mới bình an”. Bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2013, nơi đây cũng đã trở thành điểm hẹn lý tưởng để cư dân địa phương sum họp gia đình, giao lưu bè bạn, tiếp khách, đãi tiệc v.v… Sau khi các hạng mục còn lại của dự án được triển khai, nơi đây sẽ trở thành điểm nhấn về kinh tế, văn hóa và du lịch của địa phương.


Khu du lịch Đảo Nhất Tự Sơn (Sông Cầu, Phú Yên)


Đây là một trong những điểm đến đã được ghi nhận trên bản đồ du lịch địa phương bởi sự độc đáo của cảnh quan thiên nhiên gắn liền với truyền thuyết lịch sử mang màu sắc tín ngưỡng.


Dự án trực thuộc Công ty TNHH Du lịch Quang Sanh, hiện đang trong giai đoạn thiết kế, xin phép xây dựng – chuẩn bị triển khai đầu tư vào đầu năm 2015. Do nằm chung địa bàn và có tính liên kết trong nội dung hoạt động, dự án sẽ được quản lý trực tiếp bởi Công ty TNHH Astop.


Công ty Cổ phần SQ Nha Trang:


Lắp đặt, kinh doanh thiết bị thuộc hệ thống điện nước M&E, phòng cháy chữa cháy, an ninh.


Sản phẩm dịch vụ